Kinh nghiệm giúp bạn tỉnh táo tránh buồn ngủ khi lái xe đường dài

Lái xe đường dài hoặc lái xe ban đêm sẽ khiến tài xế mệt mỏi, không thể nào tập trung, buồn ngủ sẽ tăng nguy cơ gây tai nạn giao thông.

Xem thêm tại : Xe tải chở hàng tại bình dương

Theo thống kê những năm trở lại đây Việt Nam là một trong những nước xảy ra tai nan giao thông cao nhất, một trong những nguy cơ gây tai nạn nhiều nhất là đa số tài xế đường dài lái xe trong tình trạng buồn ngủ. Dưới đây là những mẹo giúp các bác tài tỉnh táo hơn trong lúc lái xe.

Không sử dụng rượu bia chất kích thích

Đây là một trong những quy tắc hàng đầu mà các bác tài cần phải tuân thủ theo quy định. Đã uống rượu bia thì không nên lái xe.

Tư thế ngồi

Trước khi lên xe các bác tài cần lưu ý điều chỉnh ghế lái với tư thế ngồi thật thỏa mái, lưng thẳng mắt quan sát rõ nhất. trong lúc lái xe cần phải liếc mắt quan sát các kính hậu liên tục, vì như vậy giúp mắt chúng ta đỡ mỏi hơn và tránh tình trạng ngủ gục trong tiềm thức.

Nghe những bài nhạc yêu thích và hát theo

Nghe những bài nhạc yêu thích và hát theo chúng là một trong những phương pháp tỉnh táo trong lúc lái xe hiệu quả nhất, âm nhạc ảnh hưởng lớn đến tâm trạng của bạn, giúp bạn đỡ buồn và tinh thần sản khoái hơn, nhưng lái xe ban đêm bạn nên nghe những bản nhạc sôi động vì nhạc buồn chúng có thể ru bạn khiến bạn dễ buồn ngủ hơn.

Hạ cửa kính

Khi lái xe trên một quãng đường dài mà không có người trò chuyện cùng sẽ khiến tài xế trở nên buồn chán và buồn ngủ. Những lúc như vậy, bạn hãy giữ cho cabin luôn thông thoáng, mát mẻ bởi nó có thể giúp các tài xế thoải mái hơn khi hít thở không khí ngoài trời. Bạn nên hạn chế bật các loại máy sưởi, điều hòa bởi không khí ấm nóng và mát mẻ chính là cách ru ngủ các bác tài.

Tấp xe vào chỗ trống ven đường

nếu như các cách trên khiên các bác tài không thể nào tỉnh táo hơn thì bạn cần nên tấp xe lập tức vào chỗ trống ven đường, bạn có thể chợp mắt tầm 15ph hoặc là đi vòng quanh kiểm tra các bánh xe, tập các bài thể dục tay chân nhẹ, đó cũng là cách khiến bạn quên đi cơn buồn ngủ, trước khi lên xe tiếp tục hành trình thì bạn cần rửa mặt thật tỉnh táo nếu như có nước đá thì bạn dúng nước đá để rửa chân.

Đó là một số kinh nghiệm của tôi nếu các bạn biết thì thêm thì hãy góp ý với chúng tôi nhé Xe tải chở hàng tại bình dương

Chúc các bác tài vạn dặm bình an !

Vy Trường

Vy Trường

error: Content is protected !!