Cách chọn ngày đẹp để chuyển nhà, chuyển phòng trọ đến nơi ở mới

Theo như ông cha ta ngày xưa quan niệm rằng khi lựa chọn được ngày tốt để chuyển nhà trọn gói Bình Dương, hoặc chuyển phòng trọ đến chổ mới sẽ giúp bạn có một ngày khởi đầu tốt của vạn sự tốt lành. Vì thế việc chọn ngày tốt để chuyển nhà sẽ giúp ích rất lớn đến sự nghiệp, tài vận và công danh của bạn đấy. Ngoài ra còn giúp cho cuộc sống của bạn ngày càng bình an, hạnh phúc. 

Tại sao cần phải xem ngày tốt khi chuyển nhà mới?

Người xưa thường có câu: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” để nhằm ám chỉ đến các yếu tố phong thủy cực kỳ quan trọng trong cuộc sống. Thế nên, các sự kiện lớn như cưới hỏi, cất nhà, khai trương cửa hàng, hay Dịch vụ kinh doanh,…đều cần phải xem xét và chọn lựa ngày lành tháng tốt để khai thông, thực hiện. Dưới đây là những lý do chính đáng cho việc tại sao nên xem ngày tốt chuyển nhà mới theo tuổi:

  • Xét về mặt phong thủy: Nếu chuyển nhà vào ngày tốt sẽ giúp gia chủ tăng thêm sự may mắn, mọi sự khởi đầu đều suôn sẻ, “thuận buồm xuôi gió”. Không những vậy mà các thành viên trong gia đình đều gặt hái thành công một cách dễ dàng, trong công việc lẫn học tập, sức khỏe cũng được thần linh và tổ tiên hộ phù luôn khỏe mạnh
  • Xét về mặt tinh thần: Việc xem ngày tốt chuyển nhà sẽ giúp củng cố và vững niềm tin hơn, mọi thành viên trong nhà luôn có tâm trạng vui vẻ và thoải mái khi về nhà mới. Từ đó cũng tạo thêm động lực để học tập tiến bộ, thăng tiến hơn trong sự nghiệp, gia đình được hạnh phúc và ấm êm.

1. Tránh tuổi xung khắc với ngày chuyển nhà

Theo quan niệm phong thủy, con người sinh ra và lớn lên sẽ mang một vận mệnh nhất định và ứng với một con giáp cụ thể (cụ thể địa chi gồm 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi ). Trong số 12 con giáp này sẽ luôn có những cặp con giáp xung khắc với nhau và cũng có những cặp con giáp vô cùng hòa hợp. Bởi thế cho nên, khi tiến hành việc chuyển nhà, gia chủ phải đặc biệt chú ý đến vấn đề như:

  • Tam hợp bao gồm các cặp: Dần – Ngọ – Tuất ; Hợi – Mão – Mùi ; Thân – Tý – Thìn ; Tỵ – Dậu – Sửu
  • Tứ hành xung bao gồm các cặp: Dần – Thân – Tỵ – Hợi ; Thìn – Tuất – Sửu – Mùi ; Tỵ – Ngọ – Mão – Dậu.

Khi chuyển nhà bạn phải xem xét kỹ tuổi, năm chuyển nhà, ngày và giờ chuyển nhà để tránh phạm phải yếu tố tứ hành xung khắc làm ảnh hưởng đến vận khí, gây khó khăn và trắc trở trong cuộc sống sau này khi ở nhà mới.

Xem thêm: Xe tải chuyển trọ, chở hàng giá rẻ tại Bình Dương

Không chỉ riêng việc chuyển nhà mà còn có những ngày như: đám cưới, xây cất nhà, ma chay,… đều phải xem ngày lành để tiến hành. Đây được xem là nét văn hóa tâm linh của người Việt Nam.

Xét về mặt phong thủy thì đây được xem là việc hết sức cần thiết trong đời sống hiện nay. Điều đó không phải là ngẫu nhiên mà người Việt Nam quan tâm nhiều nhất đến việc xem ngày, tháng, giờ tốt để chuyển nhà. Theo quan niệm của ông cha ta ngày xưa thì việc xem ngày sẽ giúp cho công việc của gia chủ luôn được thuận lợi, thu hút tài vận và gia đình luôn êm ấm, hạnh phúc.

Xét về mặt phong thủy, việc chuyển sang nhà mới bên cạnh việc gia chủ cần phải xem xét bố trí nội thất trong nhà hợp lý cũng cần quan tâm đến việc “nhập trạch”.

2. Chuyển nhà vào ngày giờ Hoàng Đạo và tránh các ngày Hắc đạo

Đây được xem là một trong những yếu tố rất cần thiết cần xem xét, tính toán vì ở bất cứ độ tuổi nào, thuộc con giáp hay cung mệnh nào thì mọi việc sẽ may mắn hơn khi chọn ngày đúng ngày giờ hoàng đạo, kể cả việc chuyển nhà mới. Gọi là hoàng đạo vì trong những ngày giờ này, tất cả mọi sự đều tốt đẹp, như ý. Những ngày này được các sao tốt chiếu xuống, tạo ra nhiều may mắn hơn cho gia chủ. Bạn có thể xem ngày hoàng đạo ở lịch vạn niên, hoặc ở các địa chỉ đáng tin cậy trên các trang mạng xã hội hiện nay.

Còn đối lập với hoàng đạo sẽ là các ngày hắc đạo – tức là những ngày xấu trong tháng gây cho gia chủ nhiều khó khăn, cản trở trong mọi việc. Những ngày như tam nương, nguyệt kỵ…được chú thích trong lịch, bạn nên chú ý tránh ra khi cất công chuyển nhà nhập trạch để tránh gặp những rủi ro, không may mắn hanh thông khi chuyển sang nhà mới.

Nên xông nhà, phòng trọ mới dọn đến để giúp xua đuổi các chướng khí

Thông thường, các chuyên gia phong thủy thường khuyên mọi người trước khi chuyển nhà nên xông nhà để tránh các chướng khí đã được tích tụ lâu ngày trong nhà. Bên cạnh đó việc xông nhà còn giúp đuổi được các loại côn trùng có hại cho sức khỏe. Những loại thuốc xông như: hỗn hợp từ các loại rễ cây, nhang thơm, bột trầm hương,…

Trong quá trình xông nhà, ban nên mở tất cả các cửa chính và cửa sổ, việc này sẽ giúp các khí bay ra ngoài. Khi xông nhà bạn nên xông theo nguyên tắc từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài. Đặc biệt hãy cẩn thận trong quá trình xông để tránh gây hỏa hoạn hoặc làm phiền hàng xóm xung quanh nhé.

admin

admin

error: Content is protected !!